Chủ nhật   19/01/2020     13:12:41

Triển lãm về các cựu học viên Việt Nam học tập tại Đức
Cập nhật lúc: 14:06 | 10-06, 2015

Nhân dịp kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Đức, Văn phòng đại diện Cơ quan Trao đổi hàn lâm Đức (DAAD) khai mạc Triển lãm áp phích và giới thiệu ấn phẩm “Học tập tại Đức - Một truyền thống gia đình”.

GS Nguyễn Thiện Nhân chia sẻ những kinh nghiệm trong quá trình học tập, nghiên cứu tại nước bạn. Ảnh: VGP/Hoàng Long

Triển lãm được tổ chức tại Trường Đại học Bách khoa Hà Nội từ ngày 5/6.

GS.TS, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân và GS.TS Margret Wintermantel, Chủ tịch DAAD cùng nhiều cựu học viên đã từng học tập, nghiên cứu tại CHLB Đức tham dự.

GS. TS Margret Wintermantelc cho biết từ nhiều năm nay hai nước Đức và Việt Nam có sự gắn bó chặt chẽ về hợp tác trao đổi hàn lâm.

Theo số liệu của DAAD, hiện có hơn 4.000 cựu học viên Việt Nam đã học tập tại các trường đại học tại Ðức.

Nhiều người trong số họ đang có những hợp tác khoa học tích cực với nước Ðức.

Thông qua các bài phỏng vấn được minh họa bằng hình ảnh, cuốn sách "Học tập tại Đức - Một truyền thống gia đình" kể lại những câu chuyện thành công mà nhiều gia đình cựu học viên có con cái đã tiếp bước cha mẹ học tập và nghiên cứu tại Đức.

Dự kiến, đến giữa tháng 6 năm nay, các tấm áp phích sẽ được phóng to và trưng bày tại phía ngoài Đại sứ quán Đức tại Hà Nội.

Đại diện cho các cựu học viên tại Đức, GS.TS Nguyễn Thiện Nhân đã chia sẻ những kinh nghiệm trong quá trình học tập, nghiên cứu tại nước bạn.

Ông Nguyễn Thiện Nhân gửi lời cảm ơn tới DAAD và mong rằng DAAD tạo điều kiện nhiều hơn nữa cho sinh viên Việt Nam tiếp tục được sang học tập và nghiên cứu tại Đức.

Nguồn tin: chinhphu.vn

Liên quan