Thứ bảy   26/05/2018     18:42:28
Quỹ F.O.V

I. Tên gọi và mục đích, tôn chỉ của Quỹ:

Quỹ hỗ trợ của người nước ngoài và kiều bào dành cho trẻ mồ côi và người khuyết tật tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu (gọi tắt là Quỹ F.O.V) là Quỹ nhân đạo được thành lập và hoạt động nhằm mục đích giúp trẻ em mồ côi và người khuyết tật ổn định cuộc sống và hòa nhập cộng đồng. Quỹ là tổ chức xã hội từ thiện, bao gồm các cá nhân, các tổ chức tự nguyện đóng góp trí tuệ, công sức, tiền của để giúp đỡ người khuyết tật, trẻ em mồ côi trong tỉnh, là cầu nối giữa những tấm lòng nhân ái với các số phận có hoàn cảnh khó khăn đang cần sự cứu giúp. Quỹ hoạt động không vì mục đích lợi nhuận.

II. Bộ máy tổ chức:

SƠ ĐỒ TỔ CHỨC CUẢ QUỸ F.O.V

 

Hội đồng quản lý Quỹ do những người sáng lập cử ra trong số các sáng lập viên gồm các thành viên là đại diện của các cơ quan quản lý về công tác xã hội của tỉnh. Số lượng thành viên của Hội đồng quản lý Quỹ theo quy định tại Quyết định số 1908/QĐ-UB ngày 21/04/2004 của UBND tỉnh, bao gồm:

      1/ Ông Nguyễn Ngọc Hùng - Giám đốc Sở Ngọai vụ: Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ;
      2/ Bà Lê Thị Trang Đài - Phó trưởng phòng Bảo trợ xã hội - Sở Lao động Thương binh và Xã hội: Phó Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ;
      3/ Ông Phạm Duy Hưởng - Phó chủ tịch Liên hiệp các Tổ chức Hữu nghị tỉnh: Thành viên;
      4/ Bà Hoàng Thị Lan - Chánh văn phòng Ủy ban Dân số Gia đình và Trẻ em tỉnh: Thành viên;
      5/ Ông Trần Minh Đức - Tổng thư ký Hội bảo trợ trẻ mồ côi và người tàn tật tỉnh: Thành viên;
      6/ Bà Nguyễn Thị Tố Hoa - Phó phòng Hành chính - Văn xã - Sở Tài chính: Thành viên.

III. Nguyên tắc hoạt động của Quỹ:

1. Quỹ hoạt động không vì mục đích lợi nhuận.
2. Quỹ hỗ trợ của người nước ngoài và kiều bào dành cho trẻ mồ côi và người khuyết tật tỉnh chịu sự quản lý nhà nước của Sở Ngoại vụ về tổ chức và hoạt động.
3. Hoạt động của Quỹ theo nguyên tắc tự tạo vốn, tự trang trải các chi phí cho hoạt động xã hội, từ thiện của mình và tự chịu trách nhiệm bằng tài sản của mình.
4. Nghiêm cấm các tổ chức, cá nhân lợi dụng việc thành lập và hoạt động Quỹ để thu lợi và hoạt động bất hợp pháp.
5.Vận động các tổ chức, cá nhân trong nước và nước ngoài tham gia tài trợ cho các hoạt động theo tôn chỉ, mục đích của Quỹ theo quy định của Pháp luật.
6. Hoạt động theo đúng Điều lệ của Quỹ đã được chủ tịch UBND tỉnh chuẩn y.
7. Chịu sự thanh tra, kiểm tra của cơ quan nhà nước có thẩm quyền theo quy định của pháp luật.
8. Thực hiện các quyền và nghĩa vụ khác theo quy định của pháp luật.

IV. Kết quả hoạt động:

Qua các năm hoạt động, Quỹ đã có nhiều chương trình nhân đạo, nhiều hoạt động chăm sóc, giúp đỡ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn và người tàn tật như:

1.    Hỗ trợ chương trình phòng chống mù lòa của tỉnh số tiền 17.000.000 đồng
2.    Hỗ trợ nuôi ăn học 12 em học sinh thuộc thành phố Vũng Tàu, huyện Châu Đức và huyện Xuyên Môc trong vòng 5 năm (2005-2010) với chi phí hỗ trợ 400.000 đồng/ 1 em/ 1 tháng.
3.    Ủng hộ đồng bào miền Trung trong cơn bão số 6 (Xangsane) số tiền 5.000.000 đồng thông qua Sở Ngoại vụ thành phố Đà Nẵng.
4.    Ủng hộ 220.600.000 đồng cho 1.103 gia đình (với chi phí hỗ trợ 200.000 đồng / 1 gia đình) là nạn nhân trong cơn bão số 9 (Durian) trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.
5.    Hỗ trợ 176.000.000 đồng xây dựng nhà tình thương và tặng các vật dụng gia đình cho 16 hộ có hoàn cảnh khó khăn thuộc 04 huyện Long Điền, Đất Đỏ, Xuyên Mộc và Châu Đức. (11.000.000 đồng/ 1 hộ).
6.    Ủng hộ 03 căn nhà đại đoàn kết cho các hộ gia đình nghèo thuộc phường Kim Dinh, thị xã Bà Rịa; xã Phước Long Thọ, huyện Đất Đỏ và xã Cù Bị, huyện Châu Đức.
………

Để tiếp sức cho những ước mơ, những nụ cười hồn nhiên của trẻ mồ côi nghèo và người khuyết tật, trong thời gian sắp đến, Quỹ F.O.V  đang nghiên cứu và xây dựng các chương trình để phục vụ cho mục đích nhân đạo của Quỹ. Chúng tôi rất lấy làm hân hạnh được sự tài trợ từ các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp người nước ngoài và kiều bào đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam hay ở nước ngoài giúp chúng tôi thực hiện các chương trình như:

1.    Chương trình bán đấu giá gây quỹ từ thiện cho các gia đình nghèo
2.    Chương trình hỗ trợ chi phí phẫu thuật tim bẫm sinh cho trẻ em nghèo, cận nghèo (chi phí mỗi ca từ 40-50 triệu đồng).
3.    Chương trình dạy nghề tạo việc làm cho người khuyết tật.
4.    Chương trình hỗ trợ nuôi ăn học cho trẻ em mồ côi, hiếu học trên địa bàn tỉnh mở rộng.

ĐỊA CHỈ LIÊN LẠC CỦA VĂN PHÒNG QUỸ F.O.V

Quỹ hỗ trợ của người nước ngoài và kiều bào dành cho trẻ mồ côi và người khuyết tật tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu, số 01 Phạm Văn Đồng, phường Phước Trung, thành phố Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa -Vũng Tàu, Việt Nam.

Điện thoại: (84 - 64) 3856120 ; Fax: (84 - 64) 3856594
E-mail : songoaivu@baria-vungtau.gov.com
Website :www.dofabrvt.gov.vn
hoặc: www.ngoaivubrvt.gov.vn

Tài khoản: 7301.1630F - Ngân hàng Ðầu tư và Phát triển Việt Nam, chi nhánh tỉnh Bà Rịa -Vũng Tàu, Việt Nam.
 

Chung cư helios Tower Vinhomes Gardenia Chung cư Goldmark City The RainBow 8X Dự án Centa Park Tân Bình Vinhomes Central Park Chung cư Century Chung cư Diamond Lotus Lake View Chung cư SSG Tower Chung cư Sunrise City Chung cư The One Sài Gòn Chung cư Centa Park Dự án Goldmark City Chung cư 87 Lĩnh Nam Chung cư 88 Láng Hạ Chung cư Cầu Diễn Chung cư Hải Đăng City Chung cư Imperia 360 Giải Phóng Chung cư Royal City Chung cư Ruby Tower Chung cư Jamona Golden Silk Vinhomes Golden River Chung cư Goldseason Chung cư Goldsilk Complex Dự án The Sun Avenue Thiết kế biệt thự ecopark Thiết kế nội thất royal city Vinhomes Gardenia Vinhomes ba son Vinhomes Gardenia Cầu Diễn Vinhomes Mễ Trì Chung cư 93 lò đúc Dự án Chung cư Goldmark City Chung cư Vista Verde Chung cư Samland Airport Chung cư gamuda the two chung cư tincom city 360 giải phóng Khu đô thị park city Chung cư tây hồ residence Chung cư golden an khánh Chung cư Mon City Căn hộ An Gia Riverside Căn hộ 8X RainBow masteri thảo điền căn hộ full house căn hộ carillon 2 tân phú Chung cư the sun avenue chung cư 283 Khương Trung Chung cư Gemek Premium Goldmark city 36 hồ tùng mậu

Chung cư an bình city giá tốt, view hồ, tiện ích hiện đại