Thứ ba   25/06/2019     05:52:48

HOẠT ĐỘNG CỦA ĐOÀN ĐẠI BIỂU TỈNH BÀ RỊA - VŨNG TÀU TRONG CHUYẾN THĂM VÀ LÀM VIỆC TẠI BANG TÂY ÚC
Cập nhật lúc: 16:09 | 19-09, 2018

Ngày 19-9-2018, đ/c Nguyễn Thị Yến, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và đ/c Lê Tuấn Quốc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và Đoàn đại biểu tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã đến thăm và làm việc tại các cơ quan, ban, ngành của Tây Úc.

 Tại buổi chào xã giao Bà Kate Doust, Chủ tịch Thượng viện Bang Tây Úc, đ/c Nguyễn Thị Yến đã bày tỏ ấn tượng khi đến Tây Úc, cảm nhận các điểm tương đồng của Tây Úc và tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu về điều kiện tự nhiên, thế mạnh kinh tế và sự gắn kết giữa người dân hai địa phương. Chúc mừng đ/c Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Bà Kate Doust, Chủ tịch Thượng viện Bang Tây Úc cho biết, Bà rất ấn tượng với các hoạt động tăng cường năng lực vai trò của cán bộ nữ trong Quốc hội tại Việt Nam. Hai Bên bày tỏ mong muốn được phát triển hợp tác, trao đổi các đoàn đại biểu, học tập kinh nghiệm về vận hành các cơ quan, đơn vị của Quốc hội tại địa phương.

Trong khuôn khổ chuyến thăm tại Tây Úc, Đoàn đại biểu tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã có dịp đến thăm và làm việc với Ông Paddy Gregg, Giám đốc điều hành Tập đoàn Austal. Austal là công ty nổi tiếng của Úc trong lĩnh vực đóng tàu, vừa được cấp Giấy chứng nhận đầu tư cho dự án Nhà máy đóng tàu vỏ nhôm tại Khu công nghiệp Đông Xuyên, thành phố Vũng Tàu vào tháng 6/2018. Dự án hiện đang được triển khai đúng tiến độ, trong đó, trọng tâm là xây dựng nhà máy đóng tàu có diện tích 92,4 m x 35 m, có khả năng đóng tàu, phà với chiều dài đến 100 m. Trong 6 tháng tới, Tập đoàn Austal tích cực triển khai giai đoạn xây dựng các nhà máy và khu vực phụ trợ, cũng như tuyển dụng đến hơn 600 lao động làm việc cho dự án. Trong tương lai, Tập đoàn Austal có kế hoạch mở rộng nhà máy và hoạt động sản xuất kinh doanh tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Trao đổi tại buổi làm việc, đ/c Lê Tuấn Quốc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh bày tỏ sự trân trọng hoạt động của Tập đoàn Austal tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và đề nghị Tập đoàn Austal thực hiện dự án đúng theo tiến độ đã cam kết với tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và ưu tiên tuyển dụng lao động địa phương. Trong chuyến làm việc, Đoàn đại biểu tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cũng có buổi khảo sát hoạt động đóng 01 tàu thương mại ngay tại Nhà máy Austal.

Chiều cùng ngày, đoàn đại biểu tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu làm việc với Ông Bill Johnston, Bộ trưởng Mỏ và Dầu, Thương mại và kết nối châu Á để thảo luận cụ thể về các lĩnh vực hợp tác trong tương lai. Hai Bên đặt vấn đề và sẵn sàng hợp tác trong các lĩnh vực như thương mại (các sản phẩm nông nghiệp và thủy sản), công nghiệp, giáo dục - đào tạo (nhất là đào tạo nghề),.... Ông Bill Johnston cũng trao đổi kinh nghiệm về việc hoạch định chính sách khai thác tài nguyên thiên nhiên dài hạn, bảo đảm hoạt động khai thác phục vụ đúng mục tiêu phát triển kinh tế của địa phương.

Tại các buổi làm việc, Chính phủ Tây Úc và Đoàn đại biểu tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cũng trao đổi, thống nhất về việc xúc tiến các hoạt động tìm hiểu, tiến tới tiến hành ký kết hợp tác giữa hai địa phương, để làm nền tảng cho việc phát triển các hoạt động hợp tác trong tương lai.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Nguyễn Thị Yến tặng quà lưu niệm cho Bà Kate Doust, Chủ tịch Thượng viện Bang Tây Úc .

 

Đoàn đại biểu tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu chụp ảnh lưu niệm cùng Chủ tịch Thượng viện Bang Tây Úc và Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Perth (ngoài cùng bên phải).

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Tuấn Quốc phát biểu trong buổi làm việc với Tập đoàn Austal tại Tây Úc.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Tuấn Quốc phát biểu trong buổi làm việc với ông Bill Johnston, Bộ trưởng Bộ trưởng Mỏ và Dầu, Thương mại và kết nối châu Á.

Đoàn đại biểu tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu chụp ảnh lưu niệm tại khu cảng của Tập đoàn Austal tại Tây Úc. 

Nguồn: Sở Ngoại vụ tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. 

Liên quan