Thứ ba   25/06/2019     05:50:50

ĐOÀN CÔNG TÁC BÀ RỊA - VŨNG TÀU GẶP GỠ VÀ LÀM VIỆC VỚI HIỆP HỘI DOANH NGHIỆP VIỆT NAM TẠI ÚC
Cập nhật lúc: 16:09 | 22-09, 2018

Ngày 22-9-2018, bà Nguyễn Thị Yến - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, làm Trưởng đoàn đã có buổi gặp gỡ và trao đổi cùng Hiệp hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Úc.

Tại buổi làm việc, ông Trần Bá Phúc, Ủy viên Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Chủ tịch Hội Doanh nhân Việt Nam tại Úc đã báo cáo khái quát về tình hình của Hội và mối quan tâm của Hội trong giai đoạn hiện nay. Theo đó, Hội có 300 Việt kiều là hội viên, có 100 doanh nghiệp tại Việt Nam là đối tác của Hội. Hội cũng là tổ chức duy nhất của cộng đồng người Việt ở nước ngoài được chính phủ Việt Nam công nhận. Đồng thời, ông Phúc cũng bày tỏ sự quan tâm của Hiệp hội trong các lĩnh vực như du lịch, xây dựng, hợp tác trao đổi thương mại, dịch vụ và mong muốn được kết nối, tạo mối quan hệ với Hội doanh nhân trẻ, Hội danh nữ tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Về phía Bà Rịa - Vũng Tàu, thay mặt lãnh đạo tỉnh, bà Nguyễn Thị Yến đánh giá cao sự thành công của Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam tại Úc trong thời gian qua và tỉnh rất phấn khởi trước những kết quả đạt được của Hiệp hội. Bà ủng hộ sự đầu tư thương mại, dịch vụ, du lịch cũng như sự kết nối, trao đổi giữa Hội doanh nhân trẻ và Hội doanh nhân nữ trực thuộc Hiệp hội.

Cụ thể hóa những ý kiến đề xuất của Hiệp hội doanh nhân Việt Nam tại Úc, ông Lê Tuấn Quốc - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đã khái quát về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, những trọng tâm về phát triển kinh tế gồm các lĩnh vực như dịch vụ, thương mại, du lịch, logistics, nông nghiệp công nghệ cao. Ông đề nghị Hiệp hội có những nhu cầu kết nối để tiến tới đầu tư, tỉnh sẽ hỗ trợ trong việc tạo điều kiện để các doanh nghiệp của Hiệp hội về thủ tục đầu tư, xúc tiến đầu tư, v.v.

Kết thúc buổi làm việc, bà Nguyễn Thị Yến đã gửi lời chúc và lời hỏi thăm ân cần đến các doanh nghiệp có mặt nói riêng, cũng như toàn thể người Việt Nam ở nước ngoài tại Úc. Bà đề nghị Hiệp hội tiếp tục phát huy những lợi thế và kết quả đạt được, cũng như mở rộng hơn nữa quy mô đầu tư, hiệu quả đầu tư, trong đó có tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Buổi gặp gỡ và làm việc với Hiệp hội doanh nhân VN tại Úc cũng đã kết thúc chương trình  công tác của Đoàn công tác tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tại Úc.

Quang cảnh buổi làm việc. 

Nguồn: Sở Ngoại vụ tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. 

Liên quan