Thứ ba   25/06/2019     05:48:28

Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam chào xã giao lãnh đạo tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu
Cập nhật lúc: 19:09 | 28-09, 2018

Chiều ngày 28-9-2018, tại Văn phòng Tỉnh ủy, bà Nguyễn Thị Yến, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đã chủ trì buổi tiếp Ngài Daniel Kritenbrink, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam và bà Mary Tarnowka, Tổng lãnh sự Hoa Kỳ tại thành phố Hồ Chí Minh nhân dịp đến thăm và chào xã giao lãnh đạo tỉnh. Cùng tham dự buổi tiếp, có ông Nguyễn Thành Long, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đại diện các sở, ngành liên quan.

Tại buổi tiếp, bà Nguyễn Thị Yến đã giới thiệu đến Ngài Đại sứ Hoa Kỳ tổng quan về vị trí địa lý, tài nguyên thiên nhiên, tiềm năng, thế mạnh và định hướng phát triển của tỉnh. Bà cho biết, hiện nay, trên địa bàn tỉnh có 13 dự án của Hoa Kỳ với tổng số vốn 4,482 tỷ USD, đứng thứ nhất về vốn đầu tư nước ngoài trên địa bàn tỉnh, tập trung chủ yếu  vào các lĩnh vực như dịch vụ du lịch, dầu khí, khai thác cảng, xây dựng và sửa chữa thiết bị công nghiệp. Bên cạnh đó, các tổ chức phi chính phủ Hoa Kỳ cũng thường xuyên viện trợ, hỗ trợ và tổ chức các hoạt động khám, chữa bệnh cho trẻ em; nuôi dưỡng trẻ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; xây dựng nhà tình thương cho người nghèo cho Việt Nam nói chung và Bà Rịa - Vũng T nói riêng. Với mục tiêu phát triển mạnh công nghiệp, cảng biển, dịch vụ hậu cần cảng, du lịch và nông nghiệp công nghệ cao, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy nhấn mạnh tỉnh luôn ưu tiên và tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư nước ngoài có năng lực nhằm góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội của địa phương, trong đó cáo các nhà đầu tư đến từ Hoa Kỳ.

Bày tỏ cảm ơn chân thành đối với sự đón tiếp trọng thị của lãnh đạo tỉnh, Ngài Daniel Kritenbrink cho biết đã chính thức nhận nhiệm vụ làm Đại sứ tại Việt Nam từ tháng 11/2017 và đây là lần đầu tiên đến Bà Rịa - Vũng Tàu. Đại sứ khẳng định sẽ là cầu nối giới thiệu về những tiềm năng của tỉnh đến các nhà đầu tư lớn của Hoa Kỳ. Đồng thời, Đại sứ hy vọng trong nhiệm kỳ của mình sẽ góp phần thúc đẩy mối quan hệ giữa Hoa Kỳ với Việt Nam nói chung, với Bà Rịa - Vũng Tàu nói riêng lên tầm cao mới. Ngài cũng mong muốn, trong thời gian tới sẽ có nhiều học sinh và sinh viên tỉnh đến du học tại Hoa Kỳ.


Bà Nguyễn Thị Yến, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh trao đổi với Ngài Daniel Kritenbrink, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tặng quà lưu niệm cho Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam.

Nguồn: Sở Ngoại vụ tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

 

Liên quan