Thứ hai   20/05/2019     02:22:07

Tổng Lãnh sự CHND Trung Hoa tại thành phố Hồ Chí Minh chào xã giao lãnh đạo tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu
Cập nhật lúc: 20:11 | 10-11, 2018

Chiều ngày 09-11-2018, ông Nguyễn Hồng Lĩnh - Bí Thư Tỉnh ủy đã chủ trì buổi tiếp ông Ngô Tuấn - Tổng Lãnh sự CHND Trung Hoa tại thành phố Hồ Chí Minh đến chào xã giao. Tham sự buổi tiếp còn có lãnh đạo các sở, ngành liên quan trên địa bàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Phát biểu tại buổi tiếp, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hồng Lĩnh cho biết, Bà Rịa - Vũng Tàu là một địa phương được thành lập từ năm 1991. Trong khoảng gần 30 năm qua, tỉnh luôn nỗ lực không ngừng để thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội với 05 mũi nhọn kinh tế là công nghiệp, dầu khí, cảng biển, du lịch, nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao. Với những thế mạnh này, Bà Rịa - Vũng Tàu đã có nhiều đóng góp lớn cho ngân sách nhà nước như: đứng thứ ba cả nước về ngân sách, đứng thứ nhất về GDP và đứng thứ tư về thu hút đầu tư FDI (27,5 tỷ USD).

Hiện nay, trên địa bàn Bà Rịa - Vũng Tàu có 09 dự án của Trung Quốc với tổng vốn đầu tư đăng ký khoảng 124 triệu USD; 21 dự án của Đài Loan với tổng vốn đầu tư khoảng 649 triệu USD và 09 dự án Hồng Kông với tổng vốn đầu tư 216,4 triệu USD. Ông nhấn mạnh, Bà Rịa - Vũng Tàu sẽ tiếp tục thu hút đầu tư có chọn lọc, ưu tiên các dự án thân thiện với môi trường và các dự án tiết kiệm đất, nước, năng lượng nhưng có hiệu quả cao trong thời gian tới. Ông hy vọng Tổng Lãnh sự CHND Trung Hoa sẽ là cầu nối gắn kết Bà Rịa - Vũng Tàu với các doanh nghiệp Trung Quốc đang đầu tư tại Bà Rịa - Vũng Tàu, cũng như tăng cường mối quan hệ hữu nghị bền vững giữa Trung Quốc với Bà Rịa - Vũng Tàu nói riêng và Việt Nam nói chung.

Đáp từ, Tổng Lãnh sự Ngô Tuấn cho biết ông vừa nhận nhiệm vụ công tác tại thành phố Hồ Chí Minh được 05 tháng qua. Tuy thời gian công tác chưa nhiều nhưng ông nhận thấy mối quan hệ giữa các tỉnh/thành Trung Quốc với các tỉnh/thành Việt Nam đang ngày càng được tăng cường. Tổng Lãnh sự CHND Trung Hoa nhấn mạnh, Bà Rịa - Vũng Tàu là địa phương có lợi thế trên nhiều lĩnh vực. Do đó, ông mong muốn trong tương lai Bà Rịa - Vũng Tàu và các tỉnh/thành phố Trung Quốc sẽ tiếp tục tăng cường giao lưu văn hóa, hợp tác kinh tế về thương mại, cảng biển, du lịch và thủy hải sản; đồng thời khẳng định, trong thời gian nhiệm kỳ của mình, ông sẽ là cố gắng thúc đẩy mối quan hệ giữa hai Bên ngày càng phát triển thiết thực. 

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hồng Lĩnh (bên phải) tặng quà lưu niệm cho Tổng Lãnh sự CHND Trung Hoa Ngô Tuấn. 

Chụp hình lưu niệm giữa lãnh đạo tỉnh và đoàn Tổng Lãnh sự quán CHND Trung Hoa tại Tp.HCM.

Nguồn: Sở Ngoại vụ tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. 

 

 

Liên quan