Thứ hai   20/05/2019     02:24:29

Hội thảo về xây dựng một tương lai quản lý nước đô thị tổng thể và bền vững
Cập nhật lúc: 20:11 | 10-11, 2018

Chiều ngày 07-11-2018, Hội thảo về xây dựng một tương lai quản lý nước đô thị tổng thể và bền vững do Tổng Lãnh sự quán Hà Lan cùng với Hiệp hội nước Hà Lan đã tổ chức trong khuôn khổ của triển lãm VIETWATER 2018 tại Trung tâm hội chợ triển lãm SECC tại thành phố Hồ Chí Minh.

Tham dự hội thảo có sự tham gia của Đặc sứ về nước Vương quốc Hà Lan Henk Ovink, Tổng Lãnh sự Hà Lan Carel Richter cùng khoảng 100 doanh nghiệp, cơ quan, đơn vị hoạt động trong ngành nước của Việt Nam - Hà Lan và một số nước châu Á.

Trong khuôn khổ hội thảo, các chuyên gia hàng đầu chuyên ngành nước của Việt Nam -Hà Lan đã thảo luận những thách thức về nước tại khu vực thành phố Hồ Chí Minh nói riêng,  Việt Nam nói chung và các giải pháp Hà Lan đưa ra. Hội thảo được xem là dịp để các bên trao đổi ý kiến về quản lý nước đô thị tại Việt Nam trong tương lai sắp tới.

Hà Lan và Việt Nam  là hai nước đồng bằng châu thổ, xuất khẩu nông sản quy mô lớn, đều sở hữu đường bờ biển dài và có vị trí địa lý chiến lược trong khu vực. Hai nước đang phải đối mặt với những thách thức về biến đổi khí hậu, đặc biệt trong nông nghiệp và quản lý nước. Với những kinh nghiệm trong thích ứng và giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu, Hà Lan đã và đang chia sẻ với Việt Nam về xây dựng bản Kế hoạch Đồng bằng sông Cửu Long nhằm đưa ra tầm nhìn phát triển bền vững của khu vực này trong 100 năm tới.

 Nguồn: Sở Ngoại vụ tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. 

Liên quan