Thứ ba   23/07/2019     02:08:38

Họp mặt các tổ chức phi chính phủ nước ngoài
Cập nhật lúc: 14:12 | 21-12, 2018

Sáng ngày 20-12-2018, tại khách sạn Rex, thành phố Vũng Tàu, UBND tỉnh đã tổ chức tổng kết công tác phi chính phủ nước ngoài tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Tham dự sự kiện này, có Ông Nguyễn Thanh Tịnh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ngành liên quan và đại diện một số tổ chức phi chính phủ nước ngoài. Đây được xem là cơ hội để các tổ chức phi chính phủ nước ngoài và các cơ quan, đơn vị trong tỉnh gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm và đánh giá về hoạt động trong năm và phương hướng hoạt động trong thời gian tới.

Quan hệ với các tổ chức phi chính phủ nước ngoài (PCPNN) được xác định là một kênh đối ngoại quan trọng, góp phần thúc đẩy ngoại giao nhân dân. Hiện nay, trên địa bàn tỉnh có 25 tổ chức phi chính phủ nước ngoài được cấp giấy đăng ký hoạt động. Giá trị viện trợ PCPNN giai đoạn 2013-2018 là hơn 5,7 triệu USD. Các chương trình viện trợ tập trung vào các dự án, chương trình thuộc lĩnh vực chăm sóc y tế, hỗ trợ trẻ em nghèo, xây dựng trường nhà tình thương, phát triển nguồn nhân lực, khám chữa bệnh cho bệnh nhân nhèo.  

Nhân dịp này, UBND tỉnh đã tặng Bằng khen cho 08 tổ chức PCPNN, 05 doanh nghiệp nước ngoài đóng trên địa bàn tỉnh và 09 cá nhân người nước ngoài có nhiều đóng góp trong công tác thiện nguyện trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2013 – 2018.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Tịnh trao tặng bằng khen cho lãnh đạo tổ chức APER (Pháp).

Nguồn: Sở Ngoại vụ tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

 

Liên quan