Chủ nhật   26/01/2020     16:00:16

Triển khai công tác chuẩn bị cho Diễn đàn Du lịch ASEAN 2019
Cập nhật lúc: 15:01 | 04-01, 2019

Chiều 3/1, chủ trì cuộc họp báo cáo về tiến độ triển khai công tác tổ chức Diễn đàn Du lịch ASEAN (ATF) 2019, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện đề nghị Tổng cục Du lịch gấp rút chuẩn bị tốt cho sự kiện.

Báo cáo tại cuộc họp, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Hà Văn Siêu cho biết, ATF 2019 sẽ được tổ chức tại hai điểm là: Khu tổ chức khách sạn FLC Hạ Long; Cung Quy hoạch, Hội chợ, Triển lãm Quảng Ninh.

Lãnh đạo Tổng cục Du lịch cho biết thêm, hiện đã có 227 khách quốc tế, 250 khách trong nước đăng ký dự Hội nghị. Về Hội chợ TRAVEX dự kiến có khoảng 900 người. Ngoài ra, hơn 160 phóng viên báo chí trong nước và quốc tế cũng đến dự và đưa tin về sự kiện.

Riêng về Hội chợ TRAVEX, dự kiến có khoảng 303 gian hàng. Trong đó, 292 gian hàng của doanh nghiệp, 5 gian hàng cho các nhà tài trợ, 3 gian hàng cho nhà thầu chính thức của sự kiện, 3 gian hàng cho TTG media area. Đặc biệt, gian hàng của du lịch Việt Nam được thiết kế trên diện tích 316m2.

Ban Tổ chức hiện cũng đã phối hợp chặt chẽ với Bộ Công an, Bộ Y tế và tỉnh Quảng Ninh để nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, vệ sinh thực phẩm cho sự kiện ATF.

Về công tác tuyên truyền, Ban Tổ chức cũng đã thực hiện kế hoạch tuyên truyền về sự kiện ATF trên các phương tiện thông tin đại chúng trong nước và quốc tế. Video giới thiệu về Du lịch Việt Nam dự kiến có độ dài khoảng 3 phút và giới thiệu về ATF khoảng 30 giây.

Tại cuộc họp, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đề nghị Tổng cục Du lịch gấp rút triển khai các kế hoạch đã xây dựng về ATF.

Bộ trưởng giao Tổng cục Du lịch phối hợp chặt chẽ với Cục Hợp tác quốc tế, Vụ Kế hoạch tài chính của Bộ trong quá trình chuẩn bị cho ATF 2019.

Riêng clip giới thiệu về Du lịch Việt Nam, cần phải có sự chọn lọc các hình ảnh, ưu tiên các di sản và mỗi địa danh cần phải có những hình ảnh đặc trưng.

Về chương trình nghệ thuật tại lễ khai mạc, các tiết mục cần phải có sự lồng ghép, đan xen giữa Việt Nam và các nước trong khối ASEAN.

Nguồn: http://tapchithongtindoingoai.vn

 

Liên quan