Thứ sáu   24/01/2020     13:17:14

Mời tham gia Hội chợ hàng Việt Nam tại Bangladesh (4-6/4/2019)
Cập nhật lúc: 10:02 | 15-02, 2019

Nhằm thúc đẩy hợp tác, kinh tế thương mại và giao lưu giữa doanh nghiệp Việt Nam – Bangladesh, Đại sứ quán Việt Nam tại Bangladesh phối hợp cùng Phòng Thương mại và Công nghiệp Bangladesh – Việt Nam tổ chức Hội chợ Thương mại Việt Nam – Bangladesh tại thành phố Chittagong từ ngày 04 đến ngày 06 tháng 4 năm 2019.

Đây là Hội chợ thương mại chuyên biệt cho hàng hóa của Việt Nam và Bangladesh được tổ chức tại Chittagong – thành phố cảng, một trung tâm kinh tế, thương mại lớn của Bangladesh. Với số dân trên 160 triệu người, hiện nay Bangladesh đang là thị trường xuất khẩu lớn thứ 2 của Việt Nam (sau Ấn Độ) trong khu vực Nam Á. Các doanh nghiệp tham dự Hội chợ sẽ có cơ hội gặp gỡ trực tiếp, quảng bá hàng hóa Việt Nam đến cộng đồng doanh nghiệp và người tiêu dùng nước Bạn, cũng như tham gia vào các buổi tọa đàm chuyên đề về thông tin, chính sách của thị trường Bangladesh, được Ban Tổ chức hỗ trợ thu xếp gặp gỡ, kết nối với các đối tác Bangladesh.

Về các sản phẩm hàng hóa giới thiệu tại Hội chợ, bao gồm: thiết bị ngành năng lượng; tiết kiệm năng lượng; các loại ống dẫn; thiết bị ngành nước; dược phẩm; nông sản (gạo, hạt tiêu, hạt điều, quế, hồi, trái cây, thanh long…); thực phẩm chế biến; bánh kẹo các loại; đồ uống; thủy sản; gốm sứ gia dụng; sứ vệ sinh; xi măng và clanhke; gạch ốp lát, đá ốp lát; thiết bị ngành viễn thông và IT; phụ kiện thang máy; các sản phẩm gia dụng (đồ nội thất, đồ điện, điện tử, quạt điện, đồ nhà bếp, bình nước nóng...); thiết bị điện; ổn áp; máy phát điện; máy bơm nước; máy móc thiết bị nông nghiệp...

Chi phí tham dự Hội chợ, gồm:
- Thuê gian hàng tiêu chuẩn 8’x8’ (đã có kết nối điện; internet; bàn và ghế): khoảng 500 USD/gian 
- Chi phí vé máy bay; ăn,ở, đi lại tại Bangladesh do Doanh nghiệp tự chi trả.

Ban Tổ chức sẽ hỗ trợ khâu truyền thông, đăng tin về Hội chợ trên các phương tiện truyền thông của Bangladesh. Đại sứ quán Việt Nam tại Bangladesh đã và đang tích cực làm việc với các cơ quan liên quan (Bộ Thương mại, Hãng hàng không Regent Airways...) để tạo mọi thuận lợi (visa, vận chuyển, thông quan hàng hóa tham gia hội chợ...) và dành những ưu đãi cho các doanh nghiệp trong nước sang dự Hội chợ.

Để biết thêm thông tin chi tiết và có sự hỗ trợ cần thiết, các doanh nghiệp Việt Nam quan tâm xin liên hệ:
1. Ông Trần Bảo Sơn
Đại sứ quán Việt Nam tại Bangladesh
ĐT: +8801713124168; E-mail: vnemb.bld@gmail.com

2. Ông Mahammed Eakub Ali
Phòng Thương mại và Công nghiệp Bangladesh – Việt Nam
ĐT: +8801744226677; E-mail: eakubbrohan@yahoo.com

3. Bà Nguyễn Ngọc Trang 
Vụ Thị trường châu Á – châu Phi, Bộ Công Thương
ĐT: 0984 898 191; E-mail: trangnn@moit.gov.v

Nguồn: Vụ Tổng hợp Kinh tế, Bộ Ngoại giao

Liên quan