Chủ nhật   19/01/2020     12:23:41

Lãnh đạo tỉnh tiếp Bộ trưởng Bộ hợp tác với Á Châu, bang Tây Úc
Cập nhật lúc: 09:05 | 02-05, 2019

Sáng ngày 23/4/2019, ông Trần Văn Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng các Sở, ngành liên quan đã có buổi tiếp và làm việc với Đoàn Bộ trưởng Bộ hợp tác với Á Châu, bang Tây Úc do ông Peter Tinley, Bộ trưởng Bộ Hợp tác với Á Châu của bang Tây Úc làm trưởng Đoàn.

Tại buổi tiếp, ông Trần Văn Tuấn gửi lời cảm ơn đến sự quan tâm, hỗ trợ của ông Peter Tinley trong việc việc thúc đẩy quan hệ hợp tác bền vững giữa bang Tây Úc và tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Phó Chủ tịch cho biết, trong thời gian qua, bang Tây Úc đã rất tích cực trong việc kêu gọi, khuyến khích các doanh nghiệp địa phương đẩy mạnh hợp tác và đầu tư với tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, điển hình như dự án Nhà máy đóng tàu - Công ty TNHH Austal Việt Nam, Liên doanh sản xuất mạch nha InterMalt... Tháng 9/2018, Đoàn đại biểu tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cũng đã có chuyến thăm và làm việc tại Úc. Qua chuyến thăm, hai Bên đã thống nhất tiến hành trao đổi để xây dựng thoả thuận hợp tác giữa tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và Tây Úc để thúc đẩy hợp tác giữa hai bên.

Bộ trưởng Perter Tinley cho biết Tây Úc luôn mong muốn thúc đẩy mối quan hệ hợp tác với tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu trong nhiều lĩnh vực, nhất là năng lượng, công nghiệp, đào tạo tay nghề cho thế hệ trẻ. Ông hy vọng trong thời gian tới hai bên sẽ có thêm nhiều cơ hội để phát triển thêm mối quan hệ này và tiến tới việc ký kết thỏa thuận hợp tác giữa tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và bang Tây Úc .

Cùng ngày, Đoàn công tác đã có chuyến tham quan và làm việc với công ty Interflour, Công ty Austal Ship và trường Đại học Bà Rịa-Vũng Tàu.

Ông Trần Văn Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh (bên trái) và ông Peter Tinley, Bộ trưởng Bộ Hợp tác với Á Châu của bang Tây Úc. 

Nguồn tin: Sở Ngoại vụ tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Liên quan