Thứ ba   19/02/2019     08:40:32

Kết hôn với người nước ngoài
Cập nhật lúc: 12:07 | 01-07, 2012

 


Thủ tục đăng ký kết hôn:

Người Việt Nam:

- Phải có xác nhận nơi cự trú của công an phường, xã

- Xác nhận tình trạng hôn nhân:

+ Nếu còn độc thân: Phải qua tổ dân phố để xin xác nhận tình trạng độc thân, sau đó gửi lên phường niêm yết khoảng một tuần, sau đó, phường mới xác nhận hiện đang độc thân hay không. Có lẽ vì Việt Nam chưa có lưu trữ hồ sơ kết hôn trên toàn quốc nên buộc phải có thủ tục này để tránh những trường hợp có những người kết hôn ở địa phương khác và khai báo không trung thực.

+ Nếu đã ly dị: Phải có giấy tờ của tòa án xác nhận.

- Giấy xác nhận về lý lịch tư pháp: Xem xét về vấn đề nhân thân và tình trạng pháp lý.

- Giấy Khám sức khỏe tại một bệnh viện để chứng minh là không có vấn đề gì về mặt tâm thần.

Người nước ngoài hoặc người Việt Nam định cư tại nước ngoài:

- Có giấy tờ của tòa án để xác minh tình trạng hôn nhân là đang độc thân hay đã ly dị.

- Xin công an phường về giấy tờ tạm trú.

- Giấy khám sức khỏe về vấn đề tâm thần tại bệnh viện Việt Nam.

Các thủ tục trong quá trình đăng ký kết hôn:

- Nộp toàn bộ hồ sơ và đơn xin đăng ký kết hôn tại sở tư pháp tỉnh/thành phố nơi người Việt thường trú.

- Sở tư pháp sẽ có một buổi phỏng vấn cả hai bên để xác minh việc kết hôn là thật hay giả.

- Sau khi vượt qua vòng phỏng vấn toàn bộ hồ sơ sẽ được gửi qua hai cấp công an là công an huyện và công an tỉnh/thành phố để xem xét trường hợp kết hôn này có vấn đề gì liên quan tới pháp luật không.

- Sau khi hồ sơ đã được thẩm định kỹ càng thì hai bạn phải cùng tới sở tư pháp ký và giấy đăng ký kết hôn.

Kinh nghiệm: Thời gian để đăng ký kết hôn với người nước ngoài không ngắn. Nếu người yêu là người nước ngoài không có điều kiện về và cư trú tại Việt Nam một thời gian dài thì tốt nhất nên chuẩn bị trước các thủ tục và gửi lên Sở tư Pháp, khi có giấy hẹn phỏng vấn thì mới bay về Việt Nam. Sau khi phỏng vấn thì sẽ chờ một thời gian sớm nhất là một tháng để lên ký vào giấy đăng ký kết hôn.

Liên quan

Chung cư helios Tower Vinhomes Gardenia Chung cư Goldmark City The RainBow 8X Dự án Centa Park Tân Bình Vinhomes Central Park Chung cư Century Chung cư Diamond Lotus Lake View Chung cư SSG Tower Chung cư Sunrise City Chung cư The One Sài Gòn Chung cư Centa Park Dự án Goldmark City Chung cư 87 Lĩnh Nam Chung cư 88 Láng Hạ Chung cư Cầu Diễn Chung cư Hải Đăng City Chung cư Imperia 360 Giải Phóng Chung cư Royal City Chung cư Ruby Tower Chung cư Jamona Golden Silk Vinhomes Golden River Chung cư Goldseason Chung cư Goldsilk Complex Dự án The Sun Avenue Thiết kế biệt thự ecopark Thiết kế nội thất royal city Vinhomes Gardenia Vinhomes ba son Vinhomes Gardenia Cầu Diễn Vinhomes Mễ Trì Chung cư 93 lò đúc Dự án Chung cư Goldmark City Chung cư Vista Verde Chung cư Samland Airport Chung cư gamuda the two chung cư tincom city 360 giải phóng Khu đô thị park city Chung cư tây hồ residence Chung cư golden an khánh Chung cư Mon City Căn hộ An Gia Riverside Căn hộ 8X RainBow masteri thảo điền căn hộ full house căn hộ carillon 2 tân phú Chung cư the sun avenue chung cư 283 Khương Trung Chung cư Gemek Premium Goldmark city 36 hồ tùng mậu

Chung cư an bình city giá tốt, view hồ, tiện ích hiện đại