Chủ nhật   19/01/2020     13:59:38

Triển khai phối hợp y tế công - tư trong phòng, chống lao
Cập nhật lúc: 13:10 | 04-10, 2013

Sáng 9/12/2011, trong khuôn khổ của Dự án Quỹ toàn cầu về phòng, chống lao, Sở Y tế phối hợp với tổ chức PATH tại Việt Nam (tổ chức phi chính phủ chuyên về các hoạt động y tế cộng đồng) tổ chức hội thảo phát động triển khai dự án Quỹ toàn cầu vòng 9 phòng, chống lao tại TP. Vũng Tàu.

Tại hội thảo, các cán bộ làm công tác phòng chống lao TP. Vũng Tàu đã được cung cấp thông tin về tình hình dịch tễ lao tại Việt Nam nói chung, tình hình dịch tễ lao trên địa bàn tỉnh và TP. Vũng Tàu nói riêng, trao đổi về những vấn đề liên quan đến sự phối hợp giữa các cơ sở công lập với y tế tư nhân trong phòng, chống bệnh lao.

Theo đánh giá chung, TP. Vũng Tàu là địa bàn có dịch tễ lao khá phức tạp, nhất là lao/HIV. Tính từ đầu năm đến nay, TP. Vũng Tàu đã ghi nhận 394 trường hợp mắc lao, số bệnh nhân lao đồng nhiễm HIV là 30 trường hợp. Việc quản lý điều trị lao tại TP. Vũng Tàu khá khó khăn so với các địa bàn khác do sự di biến động dân cư. Đa phần bệnh nhân mắc lao đều tìm đến các cơ sở y tế tư nhân để điều trị trước khi đến với chương trình chống lao quốc gia.

TP. Vũng Tàu là một trong 4 địa phương của tỉnh (3 địa phương còn lại là Tân Thành, Xuyên Mộc và Châu Đức) được triển khai Dự án Quỹ toàn cầu vòng 9 về phòng, chống lao trong khoảng thời gian 16 tháng (từ tháng 9 – 2011 đến tháng 12 – 2012).

Nguồn: Báo Bà Rịa- Vũng Tàu

Liên quan