Thứ bảy   26/05/2018     18:52:08

Mông Cổ sẵn sàng chào đón các nhà đầu tư Việt Nam
Cập nhật lúc: 14:12 | 05-12, 2013

Tổng thống Mông Cổ Tsakhiagiin Elbegdorj nhấn mạnh: "Việc tăng cường phát triển kim ngạch thương mại giữa hai nước trong thời gian tới là rất quan trọng. Mông Cô luôn sẵn sàng mở cửa cho các doanh nghiệp Việt Nam đến đầu tư, thúc đẩy hợp tác phát triển kinh tế, thương mại."

Tổng thống Mông Cổ Tsakhiagiin Elbegdorj đã phát biểu như trên tại Diễn dàn Doanh nghiệp Việt Nam - Mông Cổ do Phòng Công nghiệp và Thương mại Việt Nam và Liên đoàn giới chủ Mông Cổ phối hợp tổ chức tại thành phố Hồ Chí Minh chiều 22/11.

Tổng thống Mông Cổ Tsakhiagiin Elbegdorj cho rằng: Trong lịch sử mối quan hệ giữa Mông Cổ và Việt Nam, có những giai đoạn khó khăn nhưng hai nước luôn hỗ trợ nhau với tinh thần hữu nghị anh em. Ngày nay, doanh nghiệp Việt Nam có thể nghĩ đến việc liên kết với Mông Cổ để phát triển kinh tế. Với lợi thế về vùng đất rộng lớn, chăn nuôi gia súc phát triển với hơn 50 triệu con, Mông Cổ và Việt Nam có thể hợp tác trong xuất nhập khẩu thịt gia súc, cũng như trong các lĩnh vực mà Mông Cổ nhiều tiềm năng về khoáng sản, khai thác dầu khí, than đá, than cốc, du lịch, giao lưu văn hóa.

Theo Tổng thống Tsakhiagiin Elbegdorj, Mông Cổ có vị trí tiếp giáp với hai quốc gia lớn là Nga và Trung Quốc, vì vậy thông qua Mông Cổ các doanh nghiệp Việt Nam có thể mở rộng hợp tác kinh tế, tìm kiếm thị trường tại hai quốc gia này. Mặt khác, Mông Cổ luôn muốn hợp tác với một nước thứ 3 để tạo sự cân đối trong phát triển kinh tế. Việt Nam được Mông Cổ xác định là một đối tác, đối thoại của mình ở Đông Nam Á. Vừa qua, Mông Cổ đã ban hành Luật đầu tư mới với nhiều chính sách rất tốt, ổn định tạo nhiều kiều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư nước ngoài.

Đánh giá cao tiềm năng của Mông Cổ cũng như tiềm năng hợp tác giữa hai nước, bà Nguyễn Thị Hồng, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hồ Chí Minh, cho rằng: "Dựa trên những thế mạnh vốn có của mỗi nước, tôi tin rằng quan hệ hợp tác Việt Nam - Mông Cổ nói chung, thành phố Hồ Chí Minh-Mông Cổ nói riêng vẫn còn rất nhiều tiềm năng trong các lĩnh vực như chăn nuôi kỹ thuật cao, chế biến và xuất khẩu nông sản, sản xuất lúa gạo, đặc biệt là trong lĩnh vực du lịch."

Theo bà Nguyễn Thị Hồng, trong 6 tháng đầu năm 2013, kim ngạch xuất khẩu của thành phố Hồ Chí Minh sang Mông Cổ đạt hơn 1,5 triệu USD. Điều này cho thấy quan hệ thương mại giữa thành phố Hồ Chí Minh và Mông Cổ còn khiêm tốn so với tiềm năng của hai bên.

Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam-Mông Cổ sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp Mông Cổ tìm hiểu thông tin về thị trường tiềm năng ở Việt Nam, đặc biệt là thành phố Hồ Chí Minh. Đồng thời, đây cũng là cơ hội quý báu cho các doanh nghiệp Việt Nam tìm hiểu và biết thêm về những cơ hội hợp tác kinh doanh với Mông Cổ. Thành phố Hồ Chí Minh luôn chào đón các đoàn lãnh đạo, các doanh nghiệp và khách du lịch Mông Cổ đến với thành phố.

Tại diễn đàn, đại diện lãnh đạo Bộ Phát triển Kinh tế Mông Cổ còn giới thiệu với các doanh nghiệp Việt Nam về tình hình kinh tế và môi trường đầu tư mới của Mông Cổ; đồng thời doanh nghiệp hai nước cũng có các cuộc gặp gỡ, trao đổi thông tin kết nối nhằm xúc tiến các chương trình hợp tác trong thời gian tới./.

Nguồn tin: TTXVN

 

Liên quan

Chung cư helios Tower Vinhomes Gardenia Chung cư Goldmark City The RainBow 8X Dự án Centa Park Tân Bình Vinhomes Central Park Chung cư Century Chung cư Diamond Lotus Lake View Chung cư SSG Tower Chung cư Sunrise City Chung cư The One Sài Gòn Chung cư Centa Park Dự án Goldmark City Chung cư 87 Lĩnh Nam Chung cư 88 Láng Hạ Chung cư Cầu Diễn Chung cư Hải Đăng City Chung cư Imperia 360 Giải Phóng Chung cư Royal City Chung cư Ruby Tower Chung cư Jamona Golden Silk Vinhomes Golden River Chung cư Goldseason Chung cư Goldsilk Complex Dự án The Sun Avenue Thiết kế biệt thự ecopark Thiết kế nội thất royal city Vinhomes Gardenia Vinhomes ba son Vinhomes Gardenia Cầu Diễn Vinhomes Mễ Trì Chung cư 93 lò đúc Dự án Chung cư Goldmark City Chung cư Vista Verde Chung cư Samland Airport Chung cư gamuda the two chung cư tincom city 360 giải phóng Khu đô thị park city Chung cư tây hồ residence Chung cư golden an khánh Chung cư Mon City Căn hộ An Gia Riverside Căn hộ 8X RainBow masteri thảo điền căn hộ full house căn hộ carillon 2 tân phú Chung cư the sun avenue chung cư 283 Khương Trung Chung cư Gemek Premium Goldmark city 36 hồ tùng mậu

Chung cư an bình city giá tốt, view hồ, tiện ích hiện đại