Thứ bảy   26/05/2018     18:54:57

Huyền thoại Côn Đảo
Cập nhật lúc: 15:12 | 20-12, 2013

Chương trình giao lưu nghệ thuật Huyền thoại Côn Đảo diễn ra tại nghĩa trang Hàng Dương và được truyền hình trực tiếp trên VTV2 và VTV4 lúc 20 giờ ngày 25-4-2009

Đại lễ cầu siêu vong linh các liệt sĩ và chương trình nghệ thuật Huyền thoại Côn Đảo sẽ được UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài phối hợp với Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức diễn ra vào ngày 25-4-2009, tại nghĩa trang Hàng Dương và Cầu tàu 914, huyện Côn Đảo.

 

Sau Đại lễ cầu siêu bắt đầu từ 14 giờ, chương trình giao lưu nghệ thuật Huyền thoại Côn Đảo với sự góp mặt của hơn 70 nghệ sĩ, diễn viên và các nhân chứng lịch sử, sẽ diễn ra vào lúc 20 giờ tại nghĩa trang Hàng Dương. Để chuẩn bị cho chương trình đặc biệt này, Đài Truyền hình Việt Nam đã mời hơn 70 nghệ sĩ, ca sĩ tham gia, trong đó chỉ riêng Nhà hát Giao hưởng Nhạc vũ kịch TPHCM đã tới 65 nghệ sĩ.


Bên cạnh dàn hợp xướng, NSND Thanh Hoa, Lan Anh, Thanh Thúy cùng các nghệ sĩ của Đoàn Ca múa Bà Rịa- Vũng Tàu sẽ trình diễn những bài ca đi cùng năm tháng, ca ngợi cuộc kháng chiến cứu nước, ca ngợi tinh thần bất khuất của các chiến sĩ trong lao tù, ca ngợi chị Võ Thị Sáu, người anh hùng được ví như ngọn lửa thiêng không bao giờ tắt trong lòng nhân dân cả nước... Chương trình cũng sẽ phát sóng những phóng sự về Côn Đảo hôm qua và ngày nay, một Côn Đảo đáng được trở thành một thiên đường du lịch nhưng nó bị biến thành nhà tù suốt 113 năm. Khán giả cũng sẽ được chứng kiến những đổi thay hằng ngày của Côn Đảo qua những thước phim, để thấy sự hy sinh của những người đã ngã xuống đầy ý nghĩa cho sự phát triển của vùng đất này. Những bãi Sọ người, bãi Nhát, chuồng cọp, hầm phân bò... năm xưa vẫn còn đó, nhưng Côn Đảo hôm nay đã trở thành một địa điểm du lịch hấp dẫn, không chỉ bởi cảnh đẹp thiên nhiên mà còn vì những huyền thoại với bao tấm gương quên mình cho Tổ quốc.


Đại lễ cầu siêu và đêm giao lưu Huyền thoại Côn Đảo sẽ góp phần khơi dậy lòng tự hào của thế hệ trẻ về truyền thống yêu nước và bất khuất của dân tộc ta trong cuộc kháng chiến chống giặc ngoại xâm, thống nhất đất nước. Cùng với các hoạt động tâm linh, trong chuyến về nguồn này, đồng bào và du khách trong và ngoài nước sẽ được biết đến Côn Đảo không chỉ là mảnh đất kiên cường, anh dũng mà còn là địa danh nổi tiếng với nhiều di tích văn hóa, lịch sử, một điểm du lịch kỳ thú.

Bên cạnh đó, chương trình còn có sự tham gia của gồm hơn 50 Việt kiều thuộc 3 thế hệ sẽ về nước tham dự chương trình

Chương trình mong muốn giới thiệu đến đông đảo đồng bào cả nước, kiều bào ở nước ngoài và bạn bè quốc tế về Côn Đảo nói riêng và Bà Rịa – Vũng Tàu nói chung: không chỉ là mảnh đất kiên cường, anh dũng trong kháng chiến mà còn là địa danh nổi tiếng với nhiều danh lam, thắng cảnh, di tích văn hóa, lịch sử - một điểm đến du lịch kỳ thú, bổ ích và đang thu hút nhiều dự án đầu tư lớn.

Chương trình Huyền thoại Côn Đảo cũng mang ý nghĩa giáo dục thế hệ trẻ ngày nay, trong đó có thế hệ trẻ kiều bào, về lịch sử hào hùng, những chiến công hiển hách, tinh thần yêu nước, ý chí quật cường của dân tộc và sự hy sinh anh dũng của thế hệ cha ông trong công cuộc giải phóng và thống nhất đất nước.

       Nguồn tin: Sở Ngoại vụ tỉnh BR - VT

Liên quan

Chung cư helios Tower Vinhomes Gardenia Chung cư Goldmark City The RainBow 8X Dự án Centa Park Tân Bình Vinhomes Central Park Chung cư Century Chung cư Diamond Lotus Lake View Chung cư SSG Tower Chung cư Sunrise City Chung cư The One Sài Gòn Chung cư Centa Park Dự án Goldmark City Chung cư 87 Lĩnh Nam Chung cư 88 Láng Hạ Chung cư Cầu Diễn Chung cư Hải Đăng City Chung cư Imperia 360 Giải Phóng Chung cư Royal City Chung cư Ruby Tower Chung cư Jamona Golden Silk Vinhomes Golden River Chung cư Goldseason Chung cư Goldsilk Complex Dự án The Sun Avenue Thiết kế biệt thự ecopark Thiết kế nội thất royal city Vinhomes Gardenia Vinhomes ba son Vinhomes Gardenia Cầu Diễn Vinhomes Mễ Trì Chung cư 93 lò đúc Dự án Chung cư Goldmark City Chung cư Vista Verde Chung cư Samland Airport Chung cư gamuda the two chung cư tincom city 360 giải phóng Khu đô thị park city Chung cư tây hồ residence Chung cư golden an khánh Chung cư Mon City Căn hộ An Gia Riverside Căn hộ 8X RainBow masteri thảo điền căn hộ full house căn hộ carillon 2 tân phú Chung cư the sun avenue chung cư 283 Khương Trung Chung cư Gemek Premium Goldmark city 36 hồ tùng mậu

Chung cư an bình city giá tốt, view hồ, tiện ích hiện đại