Thứ bảy   26/05/2018     18:55:16

Lễ hội Văn hóa ẩm thực thế giới tại Vũng Tàu năm 2010
Cập nhật lúc: 14:01 | 20-01, 2014

Trong thời gian qua, Việt Nam đã tổ chức nhiều lễ hội văn hóa trên nhiều tỉnh, thành của cả nước nhằm giới thiệu cho người dân trong nước và bạn bè quốc tế về những nét đặc sắc và tinh hoa của nền văn hóa Việt Nam cũng như mang đến cơ hội giao lưu giữa các nền văn hóa khác nhau trên thế giới. Lễ hội văn hóa ẩm thực thế giới – Vũng Tàu, Việt Nam 2010 là một trong những hoạt động mang ý nghĩa như vậy.

Lễ hội được tổ chức bởi UBND tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, Bộ Ngoại giao diễn ra trong 05 ngày từ 21-25/7/2010, dọc theo hơn 3km bãi biển Thùy Vân, Bãi Sau – một trong những bãi biển nổi tiếng với vẻ đẹp quyến rũ của thành phố Vũng Tàu. Lễ hội dự kiến chào đón sự tham gia của hơn 80 quốc gia, các vùng lãnh thổ trên thế giới và 63 tỉnh thành của Việt Nam. Mỗi quốc gia, đơn vị được bố trí một gian hàng 3m x 6m nằm dọc 2 bên tim đường Thùy Vân.

Lễ hội sẽ được dàn dựng với những gian hàng mang sắc màu riêng của mỗi nước và mỗi tỉnh thành. Du khách sẽ được thưởng thức những hương vị tuyệt vời và những màn biểu diễn nấu nướng tài ba, những chương trình biểu diễn văn hóa, nhảy múa, trò chơi và đặc sắc nhất là buổi diễu hành của các nước trong trang phục truyền thống.

Với 5 chủ đề chính là ẩm thực, văn hóa, lễ hội, mua sắm và nghỉ dưỡng, lễ hội sẽ đem đến cho du  khách cơ hội thưởng thức hương vị các món ăn, thức uống truyền thống, khám phá và giao lưu với các nền văn hóa khác nhau, mua sắm các sản phẩm đặc trưng của các dân tộc trên thế giới và đặc biệt, tham gia vào một lễ hội diễu hành đường phố đầy màu sắc của hàng ngàn người đại diện cho nhiều quốc gia trên thế giới và các vùng miền của Việt Nam.

Với sức hấp dẫn và tầm vóc quốc tế của lễ hội, với ước vọng của mỗi người dân có được cơ hội tìm hiểu và giao lưu văn hóa với bạn bè quốc tế, lễ hội mong muốn được đón nhiều nghìn lượt khách trong nước và quốc tế tham gia. Sự kiện này được ghi nhận vào kỷ lục Guinness thế giới là Lễ hội văn hóa ẩm thực được tổ chức trên một không gian dài nhất tại thành phố Vũng Tàu, Việt Nam.

Nguồn tin: Sở Ngoại vụ tỉnh BR-VT

 

Liên quan

Chung cư helios Tower Vinhomes Gardenia Chung cư Goldmark City The RainBow 8X Dự án Centa Park Tân Bình Vinhomes Central Park Chung cư Century Chung cư Diamond Lotus Lake View Chung cư SSG Tower Chung cư Sunrise City Chung cư The One Sài Gòn Chung cư Centa Park Dự án Goldmark City Chung cư 87 Lĩnh Nam Chung cư 88 Láng Hạ Chung cư Cầu Diễn Chung cư Hải Đăng City Chung cư Imperia 360 Giải Phóng Chung cư Royal City Chung cư Ruby Tower Chung cư Jamona Golden Silk Vinhomes Golden River Chung cư Goldseason Chung cư Goldsilk Complex Dự án The Sun Avenue Thiết kế biệt thự ecopark Thiết kế nội thất royal city Vinhomes Gardenia Vinhomes ba son Vinhomes Gardenia Cầu Diễn Vinhomes Mễ Trì Chung cư 93 lò đúc Dự án Chung cư Goldmark City Chung cư Vista Verde Chung cư Samland Airport Chung cư gamuda the two chung cư tincom city 360 giải phóng Khu đô thị park city Chung cư tây hồ residence Chung cư golden an khánh Chung cư Mon City Căn hộ An Gia Riverside Căn hộ 8X RainBow masteri thảo điền căn hộ full house căn hộ carillon 2 tân phú Chung cư the sun avenue chung cư 283 Khương Trung Chung cư Gemek Premium Goldmark city 36 hồ tùng mậu

Chung cư an bình city giá tốt, view hồ, tiện ích hiện đại