Thứ ba   19/11/2019     16:10:31

Cộng đồng Việt kiều tại New York luôn hướng về quê hương
Cập nhật lúc: 14:03 | 18-03, 2014

Trong hai ngày 15-16/3, đoàn công tác do Thứ trưởng Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài Nguyễn Thanh Sơn dẫn đầu đã có các cuộc gặp gỡ, tiếp xúc với cộng đồng người Việt tại thành phố New York, Mỹ.

Đoàn công tác tiếp xúc với Việt kiều tại New York

Thứ trưởng Nguyễn Thanh Sơn, Đại sứ Lê Hoài Trung - Trưởng Phái đoàn đại diện thường trực Việt Nam tại Liên hợp quốc và các thành viên đoàn công tác đã có các buổi gặp gỡ Hội Thanh niên, Sinh viên Việt Nam tại Mỹ, Hội Thanh niên Việt Nam tại New York, đại diện các tổ chức của người Việt và các doanh nghiệp của người Việt tại New York. Ngoài ra, đoàn cũng đã tới thăm một số gia đình Việt kiều.

Qua các cuộc tiếp xúc, bà con người Việt và các thanh niên, sinh viên Việt Nam tại New York đều thể hiện tình cảm hướng về quê hương, đồng thời bày tỏ mong muốn văn hóa dân tộc được bảo tồn và phát triển tại tất cả cộng đồng người Việt trên thế giới.

Cộng đồng người Việt và các thanh niên, sinh viên Việt Nam tại New York cũng mong muốn có những đóng góp cụ thể, thiết thực và hiệu quả cho phát triển kinh tế đất nước. Thế hệ kiều bào trẻ hy vọng đất nước có các cơ chế phù hợp để trí tuệ và năng lực của thế hệ trẻ người Việt ở nước ngoài được sử dụng hiệu quả cho sự phát triển và phồn vinh của đất nước.

Nhiều bà con kiều bào cũng bày tỏ mong muốn các cơ quan trong nước tạo điều kiện tập huấn cho đội ngũ giáo viên tại các trung tâm dạy tiếng Việt ở New York; hỗ trợ cung cấp các giáo trình mới, cập nhật để việc giảng dạy tiếng Việt cho thế hệ thanh, thiếu niên gốc Việt cũng như cho người nước ngoài tại New York đạt kết quả tốt hơn.

Một số Việt kiều cho biết đang ấp ủ dự án xây dựng chương trình giảng dạy tiếng Việt trực tuyến với sự hỗ trợ của người bản địa; cung cấp các hình ảnh và băng hình về lịch sử, văn hóa dân tộc để giúp truyền tải ngôn ngữ và văn hóa Việt Nam một cách hiệu quả hơn.

Thay mặt đoàn công tác, Thứ trưởng Nguyễn Thanh Sơn cảm ơn sự có mặt của bà con kiều bào, thanh niên, sinh viên Việt Nam và các doanh nhân người Việt tại New York, đồng thời ghi nhận những ý kiến đóng góp quý báu cũng như những đề xuất trợ giúp từ các cơ quan, bộ ngành có liên quan ở trong nước.

Thứ trưởng Nguyễn Thanh Sơn hy vọng bà con người Việt tại New York sẽ tiếp tục hướng về quê hương, đất nước bằng những tình cảm chân thành và sự đóng góp tích cực để thúc đẩy hợp tác thật chặt chẽ hơn, góp phần cho công cuộc xây dựng và phát triển đất nước./.

Nguồn tin: quehuongonline.vn

Liên quan