Thứ sáu   21/06/2019     07:19:20

Hội nhập kinh tế Việt Nam: Cơ hội cho các doanh nghiệp Slovenia
Cập nhật lúc: 15:05 | 15-05, 2014

Ngày 13/5/2014 tại thủ đô Ljubljana (Slovenia) Đại sứ quán Việt Nam tại Áo kiêm nhiệm Slovenia phối hợp với Phòng Thương mại Công nghiệp Slovenia (GZS) đã tổ chức Hội thảo kinh tế Việt Nam với chủ đề “Hội nhập kinh tế Việt Nam-Cơ hội cho các doanh nghiệp Slovenia” tại trụ sở của GZS.

Khai mạc Hội thảo, Đại sứ nước Việt Nam tại Slovenia Nguyễn Thiệp đã phát biểu nêu lên những cơ hội mới cho việc mở rộng quan hệ kinh tế, thương mại hai nước khi Việt Nam đang triển khai mạnh chính sách đối ngoại chủ động hội nhập quốc tế, đặc biệt quy mô một thị trường gần 100 triệu dân đang nhanh chóng hội nhập với triển vọng kết thúc đàm phán FTA với EU và Hiệp định đối tác xuyên Thái bình dương (TPP) với các đối tác liên quan của Việt Nam trong nhưng năm tới.

Sau phần trình bày của bà Natasa Turk, Trưởng phòng Hơp tác quốc tế Phòng TMCN Slovenia và ông Lê Minh Đức, Bí thứ thứ nhất, phụ trách Thương mại của Đại sứ quán, các doanh nghiệp Slovenia tham dự Hội thảo đã nêu nhiều câu hỏi liên quan đến khả năng mở rộng thương mại với Việt Nam về các sản phẩm nông nghiệp và thiết bị, máy móc cũng như các ưu đãi dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ đầu tư vào Việt Nam. Đặc biệt Phòng Thương mại Công nghiệp Slovenia đã mời ông Janez Sirse và bà Nina Pecoler, hai doanh nhân từng làm việc ở Việt Nam tham gia trình bày và thảo luận về các triển vọng đầu tư trong lĩnh vực du lịch ở Việt Nam. Phòng Thương mại Công nghiệp Slovenia còn để Hội thảo kết nối trực tiếp qua mạng với một doanh nhân Slovenia đang làm ăn tại thành phố Hồ Chí Minh để tham gia thảo luận và giải đáp thắc mắc của các doanh nghiệp dự Hội thảo.

Kết thúc Hội thảo, các doanh nghiệp đã có cuộc gặp gỡ với một số đại biểu Việt kiều đang sinh sống tại Slovenia tiếp tục trao đổi về khả năng kết nối doanh nhân hai nước. Đây là lần đầu tiên một Hội thảo về kinh tế Việt Nam được tổ chức tại Slovenia./.

Nguồn tin: báo Thế giới và Việt Nam

Liên quan