Chủ nhật   26/01/2020     21:25:40
Sự kiện quốc tế
 

Hội nghị cấp cao đặc biệt với ASEAN năm 2018

Tháng 3/2018, Úc sẽ chủ trì Hội nghị cấp cao đặc biệt Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) - Úc tại Sydney. Đây sẽ là lần đầu tiên Úc chủ trì một hội nghị cấp cao ASEAN như vậy.

Chính phủ Úc chuẩn bị cấp giấy phép nhập khẩu cho xoài Việt Nam

Chính phủ Úc chuẩn bị cấp giấy phép nhập khẩu cho xoài Việt Nam

Theo thông báo của Bộ Nông nghiệp và Nguồn nước Úc, Chính phủ nước này đang hoàn tất cả thủ tục cuối cùng để cấp giấy phép nhập khẩu cho xoài Việt Nam. Nếu được cấp phép, đây sẽ là loại trái cây thứ hai của Việt Nam được nhập khẩu vào thị trường này.

Ra mắt Nhóm Phụ nữ Cộng đồng ASEAN

Ra mắt Nhóm Phụ nữ Cộng đồng ASEAN

Phát biểu tại Lễ ra mắt Nhóm Phụ nữ Cộng đồng ASEAN (AWCH) sáng 11/8 tại Hà Nội, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh nhấn mạnh đây là một trong những hoạt động có ý nghĩa đặc biệt của Việt Nam nhân dịp kỷ niệm 48 năm thành lập Hiệp hội, 20 năm Việt...

Tuyên bố chung Việt Nam-Malaysia

Ngày 7/8, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng với Thủ tướng Malaysia Najib Rajak đã ra Tuyên bố chung về khuôn khổ quan hệ Đối tác chiến lược giữa Chính phủ nước CHXHCN Việt Nam và Chính phủ Malaysia.

Thúc đẩy quan hệ hữu nghị, hợp tác Việt Nam và Thụy Sĩ

Thúc đẩy quan hệ hữu nghị, hợp tác Việt Nam và Thụy Sĩ

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh bày tỏ chuyến thăm của Bộ trưởng Ngoại giao Thụy Sĩ sẽ góp phần thúc đẩy quan hệ hữu nghị, hợp tác hai nước.

Mở chương mới trong hợp tác dầu khí Việt Nam – Algeria

Sáng ngày 2/6/2015 (giờ địa phương), Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Thủ tướng Algeria Abdelmalek Sellal đã đến thăm Công ty Dầu khí Quốc gia Algeria (Sonatrach) - đối tác của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia trong Liên doanh khai thác mỏ dầu Bir Sebaar và MOM tại lô 433a và 416b tại sa mạc...

Hội đàm cấp cao Việt Nam - Algeria

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Cộng hoà Algeria Dân chủ và Nhân dân, sáng ngày 01/6/2015 theo giờ địa phương, tại Nhà khách Tổng thống ở Thủ đô Algers, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã có cuộc hội đàm với Thủ tướng Algeria Abdelmalek Sellal.

Khánh thành Đài tưởng niệm các liệt sỹ Việt-Lào tại tỉnh Champasac

Sáng 29/5 tại huyện Pacsong, tỉnh Champasac, Lào, hai Ban Công tác đặc biệt Chính phủ Việt Nam-Lào phối hợp với tỉnh Champasac đã tổ chức khánh thành công trình tu bổ, tôn tạo Đài Tưởng niệm Liên minh chiến đấu Việt Nam-Lào.

Việt Nam đề xuất tuyến đường kết nối tới Ấn Độ và Nam Á

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đề xuất nghiên cứu khả thi việc hình thành các tuyến đường mới, theo mô hình vận tải đa phương thức, kết nối Hành lang Kinh tế phía Nam và Hành lang Kinh tế Đông - Tây với tiểu lục địa Ấn Độ và khu vực Nam Á.

Việt-Nga: Thúc đẩy hợp tác toàn diện kinh tế, quốc phòng, an ninh

(Chinhphu.vn) – Hai bên nhất trí thúc đẩy quan hệ hợp tác toàn diện trong các lĩnh vực kinh tế trọng điểm cũng như trong các lĩnh vực quốc phòng, an ninh và kỹ thuật quân sự.

Việt Nam-Ấn Độ: Khẳng định làm sâu sắc thêm quan hệ Đối tác chiến lược

Những kết quả quan trọng trong chuyến thăm chính thức Ấn Độ (từ 27-28/10/2014) của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã làm sâu sắc thêm quan hệ hữu nghị truyền thống, đối tác chiến lược Việt Nam-Ấn Độ và phát triển toàn diện, hiệu quả, chất lượng quan hệ hợp tác hai...

Chuyến công du với cường độ “chóng mặt”

Chuyến công du với cường độ “chóng mặt”

Nếu không tính thời gian bay (cả đi và về quãng 22 tiếng), trong chưa đầy 6 ngày thăm và làm việc tại 4 nước châu Âu, Thủ tướng đã thực hiện một chương trình hoạt động với cường độ làm việc có thể nói là “chóng mặt”, từ sáng sớm cho tới tối muộn gồm hàng...

Việt Nam- Hoa Kỳ quyết tâm đàm phán thành công TPP

Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh và Đại diện Thương mại Hoa Kỳ Michael Froman cùng cho biết, Việt Nam - Hoa Kỳ quyết tâm đàm phán thành công Hiệp định Đối tác kinh tế chiến lược xuyên Thái Bình Dương (TPP).

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tiếp Thống đốc tỉnh Ibaraki

Ngày 6/10, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã có buổi gặp gỡ ông Hashimoto Masaru, Thống đốc tỉnh Ibaraki, Nhật Bản và đông đảo đại biểu thuộc các doanh nghiệp, hiệp hội, tổ chức của tỉnh Ibaraki đang có chuyến thăm và tìm hiểu cơ hội hợp tác đầu...

"Quan hệ Việt Nam-Hàn Quốc vào giai đoạn mới với triển vọng tốt đẹp"

Nhận lời mời của Tổng thống Đại Hàn Dân Quốc Park Geun Hye, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã thăm cấp Nhà nước tới Đại Hàn Dân Quốc từ ngày 1-4/10. Kết thúc chuyến thăm, ông Hoàng Bình Quân, Ủy viên Trung ương Đảng, Trưởng ban Đối...

«« « 1 2 3 4 5 6 » »»